Tầm soát phát hiện sớm ung thư dạ dày

09/08/2023
Sàng lọc ung thư dạ dày là vấn đề đang được nhiều người quan tâm bởi đây loại ung thư hay gặp nhất trong số các ung thư đường tiêu hoá. Trên thế giới, hàng năm có khoảng 600.000 - 700.000 ca ung thư dạ dày mới được phát hiện. Đây là nguyên nhân thường gặp thứ hai gây tử vong do ung thư trên toàn thế giới.
Kết quả điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẩn đoán sớm là quan trọng nhất. Nếu phát hiện bệnh khi tổn thương chưa xâm lấn qua lớp cơ của thành dạ dày, thời gian sống thêm của người bệnh sau mổ trên 5 năm là từ 80 - 90%. Tầm soát ung thư dạ dày là cách duy nhất và giúp phát hiện bệnh sớm bệnh ung thư dạ dày.
Tầm soát ung thư dạ dày được thực hiện bằng kỹ thuật nội soi dạ dày, đi qua thực quản nhằm quan sát, đánh giá và ra quyết định can thiệp qua được nội soi để chẩn đoán xác định. DECA CARE sử dụng hệ
 thống nội soi tiêu hóa Pentax (nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng, trực tràng) sử dụng nguồn sáng LED, cảm biến CMOS có chức năng nội soi nhuộm màu chẩn đoán ung thư sớm I-scan. Hệ thống  có khả năng phóng đại lên đến hơn 100 lần giúp quan sát tất cả các tổn thương đường tiêu hóa có kích thước rất nhỏ, khó nhìn bằng mắt thường hay các thiết bị cũ, đặc biệt có hệ thống nhuộm ảo với các bước sóng ánh sáng khác nhau để nhận diện, đánh giá tối đa tổn thương.
Trong quá trình nội soi, tùy tình huống có thể bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô nhỏ từ vùng nghi ngờ bất thường của dạ dày (gọi là sinh thiết). Mẫu mô này sẽ được quan sát dưới kính hiển vi để xác định tính chất lành tính hoặc ác tính của tế bào dạ dày. Kết quả thường được thông báo cho bệnh nhân sau 2-3 ngày (từ ngày nội soi)
Trong một số tình huống, các bác sĩ cũng sẽ kiểm tra tình trạng nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori (vi khuẩn Hp) bằng nhiều cách: xét nghiệm trên mẫu sinh thiết của dạ dày và các xét nghiệm khác.
                     - TRUNG TÂM DECA CARE - 
Sau đó 

 

Bài viết liên quan

Sign up for consulting services

Hello. 👋 Please leave your information. We will contact you as soon as possible.
Đặt lịch khám