5 lưu ý trong chế độ ăn của bệnh nhân ung thư mùa covid

15/11/2021
Với người bệnh ung thư trong giai đoạn covid, ngoài tuân thủ các nguyên tắc chống dịch, việc đảm bảo dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và phục hồi sinh lực bị hao tổn cho người bệnh.


 

05 lưu ý về dinh dưỡng cho người bệnh ung thư mùa covid DECA Care xin gửi đến quý bạn:

01. Không dùng thực phẩm chế biến công nghiệp như đồ hộp, thịt nguội: trong giai đoạn giãn cách và hậu giãn cách, thịt hộp là một trong số những thực phẩm dự trữ được lâu, tuy nhiên, với người bệnh ung thư, cần loại bỏ loại thực phẩm này ra khỏi danh sách.

02. Chia nhiều bữa nhỏ/ngày giúp dễ tiêu hóa, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho người bệnh.

03. Lưu ý thức phẩm bị nấm mốc, hết hạn: trong giai đoạn giao mùa, độ ẩm tăng cao, thực phẩm rất dễ bị nấm mốc như lạc, đậu đỗ, các loại hạt. Ngoài ra, việc dự trữ nhiều thực phẩm lâu ngày với số lượng lớn cũng dễ sinh nấm mốc, hết hạn khi chưa kịp dùng tới.

04. Cẩn trọng việc phun, xịt cồn, khử khuẩn trực tiếp lên thực phẩm: các chuyên gia khuyến cáo, trong mùa dịch, việc người dân lạm dụng khử khuẩn bằng cách xịt cồn trực tiếp lên thực phẩm rất nguy hiểm.

05. Với bệnh nhân có sử dụng thuốc ức chế miễn dịch hay có giảm bạch cầu, cẩn trọng khâu vệ sinh an toàn thực phẩm: ăn chín uống sôi, gọt vỏ trái cây, rửa tay trước khi ăn.

Dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố giúp nâng đỡ hệ miễn dịch cơ thể, cải thiện chất lượng sống & góp phần điều trị thành công.

Do đó, người bệnh ung thư cần ăn uống hợp lý, tránh nhịn ăn hay kiêng khem quá mức. Tuy nhiên, để có được thể trạng tốt nhất, việc nghỉ ngơi kết hợp vận động thể dục sẽ góp phần giúp người bệnh có được tinh thần tốt nhất.

Với mỗi loại ung thư và giai đoạn khác nhau sẽ có những lưu ý riêng khác nhau. Vì vậy, đừng quên trao đổi với chuyên gia hay bác sĩ của bạn để có thể lên thực đơn một cách khoa học và an toàn nhất nhé.

Bạn có thể theo dõi chi tiết video buổi trao đổi về dinh dưỡng cho người bệnh ung thư cùng các chuyên gia của DECA Care bên dưới nhé.

 

Bài viết liên quan


Các bài tin khác

Sign up for consulting services

Hello. 👋 Please leave your information. We will contact you as soon as possible.
Đặt lịch khám