10 bí quyết vận động hiệu quả cho người ung thư mùa covid

15/11/2021
Nhiều Nghiên cứu cho thấy, việc luyện tập thể dục thể thao an toàn cho hầu hết người bệnh ung thư cả ở trước, trong & sau khi điều trị. Tuy nhiên, trong mùa covid và quá trình giãn cách, việc tập luyện và vận động cho người bệnh ung thư lại càng trở nên "nan giải" với nhiều người.
Thấu hiểu những băn khoăn này, hôm nay DECA Care sẽ mách bạn 10 bí quyết để bạn hoặc người thân có thể tập luyện an toàn & hiệu quả:

01. Luôn hỏi ý kiến của chuyên gia/bác sĩ của bạn trước khi tập. Bác sĩ sẽ dựa vào loại ung thư bạn gặp phải, mức độ và quá trình điều trị để đưa ra lời khuyên chuẩn xác nhất dành cho bạn.

02. Tránh ngồi, nằm một chỗ. Trở lại các hoạt động thường ngày: càng sớm càng tốt. Và với người trước đây không vận động: nên bắt đầu từ từ, từng chút một.

03. Luôn duy trì vận động tối đa có thể. Giai đoạn giãn cách, việc đi lại, đi bộ trong nhà 15 phút/ngày cũng rất tốt; Tập thở, động tác thư giãn nhẹ nhàng hay Thiền sẽ giúp ích cho bạn đó.

04. Bắt đầu từ từ, tăng dần, cho đến khi đủ 30-45 phút/ngày.

05. Luôn lắng nghe cơ thể của mình để biết khi nào cần dừng lại và nghỉ ngơi nếu có những cơn đau xuất hiện.

06. Lựa chọn trang phục thoải mái (thấm mồ hôi, thoáng …)

07. Lựa chọn không gian có ánh mặt trời, thoáng khí, an toàn, nhiều cây xanh. Mảng xanh sẽ giúp cho tâm trạng và tinh thần bạn phấn chấn hơn hẳn đó.

08. Thời gian tốt nhất là từ 6-8h sáng, trước khi mắt trời quá nóng, nếu không sẽ làm hại mắt bạn.

09. Đừng quên khởi động trước tập, bắt đầu bằng hít thở thư giãn.

10. Khi tập một mình, nhớ mang theo điện thoại hoặc thông báo cho người nhà biết nơi mình vận động nhé. Nếu có người nhà đồng hành, vận động cùng bạn để có thể hỗ trợ khi cần thì càng tốt.

Một giấc ngủ thật ngon, hỗ trợ giảm đau, cải thiện tâm trạng, hệ miễn dịch... đó chính là những lợi ích mắt thấy tim cảm nhận dễ dàng mà rất nhiều bệnh nhân ung thư đã được trải nghiệm. Nếu bạn và người thân cần tư vấn lựa chọn phương pháp thực hành vận động phù hợp trong giai đoạn mùa dịch này, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Bác sĩ DECA Care để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan

Sign up for consulting services

Hello. 👋 Please leave your information. We will contact you as soon as possible.
Đặt lịch khám